Rèm Hội Trường

Những hoạt động hội họp, đám cưới, sinh nhật, tiệc tùng thường sử dụng rèm hội trường để trang trí, nêu bật nội dung, chủ trương của buổi họp. Rèm hội trường thường có màu sắc nổi bật, bắt mắt để thu hút mọi người.

1. Các màu rèm hội trường phổ biến

Rèm hội trường thường được làm từ vải nhung mềm mại, sang trọng, chống ồn tốt. Chúng có màu sắc đa dạng, phong phú và đặc biệt là rèm có một màu trơn, không có hoa văn.

Rèm hội trường thường có những màu phổ biến như:

– Màu đỏ tươi: màu đỏ thường rất bắt mắt, và rực rỡ, tạo nên không khí sôi động, náo nhiệt.

– Màu vàng: phông rèm màu vàng tạo nên sự ấm áp, gần gũi, thường thích hợp với những nơi không gian nhỏ như bữa ăn cùng gia đình, bạn bè,…

– Màu xanh coban: là màu phổ biến nhất dành cho rèm hội trường, chúng thể hiện sự trang nghiêm, thích hợp với những cuộc họp của cấp phường xã, hay sự kiện công ty,…

Ngoài ra rèm hội trường còn có màu khác như màu đỏ đô, màu xám, màu kem,… phù hợp với những sự kiện khác nhau.

2. Những vật dụng cần thiết khi lắp rèm hội trường

Khi lắp đặt, trang trí rèm hội trường cần sử dụng những vật dụng sau:

– Bục phát biểu, tượng bác Hồ

– Bộ búa liềm, sao vàng

– Khánh tiết: Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh Muôn Năm

– Hoa tươi, hoặc lẵng hoa giả

– Bảng in nội dung cuộc họp

3. Những lưu ý khi lắp rèm hội trường

Vì những cuộc họp, những sự kiện trọng đại thường mang tính chất trang trọng, nghiêm túc nên khi sử rèm hội trường để trang trí cần phải đảm bảo những yếu tố nhất định như:

– Rèm phải đẹp, trang trọng, lịch sự

– Khả năng cách âm tốt

– Đảm bảo màu sắc phù hợp, ánh sáng hợp lý, thoáng

Để lựa chọn mẫu rèm hội trường phù hợp với nội dung, chủ trương của cuộc hợp, Sài Gòn TAT sẽ chia sẻ đến các bạn một số lưu ý và nguyên tắc cơ bản khi thiết kế, trang trí rèm hội trường.

3.1. Những lưu ý khi thiết kế rèm hội trường

Những vật dụng cần thiết khi tổ chức một cuộc họp, sự kiện là: phông, rèm, ảnh hoặc tượng Bác Hồ, quốc kỳ, biểu tượng, bục phát biểu, bàn trang trí, hoa,…

Ngoài ra, tùy vào nội dung của cuộc họp mà thiết kế, trang trí rèm hội trường, hình ảnh cho phù hợp. Phông rèm hội trường đóng góp một phần rất quan trọng trong buổi lễ, nó tạo nên không khí trang trọng, lịch sự cho cuộc họp.

Sự kết hợp màu sắc giữa các rèm cũng khá quan trọng. Khi trang trí hội trường, chúng ta phải phối hợp những mảng rèm sao cho hài hòa, phù hợp với không khí buổi lễ nhưng vẫn phải bắt mắt, thu hút.

3.2. Một số nguyên tắc cơ bản khi trang trí hội trường

– Bục phát biểu phải đặt ở góc bên phải, gần sát mép sân khấu.

– Băng cờ chiếm 1/3 tổng chiều dài phông rèm ở phía sau, và nó thường nằm ở bên trái phông hậu.

– Khung chữ, biểu tượng và logo cuộc họp đặt ở bên phải sân khấu, cao hơn đầu người, nhưng phải ở dưới sao vàng.

– Bục đặt tượng Bác phải nằm cùng trục và sát với dải cờ đỏ sao vàng.

– Bàn trang trí để hoa và quà nằm ở bên phải và sát với phông hậu, chiếm gần hết phần khoảng trống của phần bên phải phông hậu.

– Tùy thuộc vào từng sân khấu mà thiết kế đèn trang trí sau cho ánh sáng bao trùm toàn bộ, không chói mắt quá cũng như không được tối quá.

Nhìn chung, rèm hội trường có thiết kế đơn giản nhưng khá đa dạng về màu sắc, cũng như phải tuân theo một số quy tắc nhất định. Chính vì thế, để chọn được mẫu rèm phù hợp, hãy liên hệ với Sài Gòn TAT để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.